Cryptocars คือ ในปัจจุบัน (พ.ย.2021) ผู้เขียนยังไม่สามารถเรียกเกมนี้ว่า เป็นเกมประเภท Racing หรือเกมแข่งรถได้เต็มปากนัก เพราะตัวเกมไม่ได้พึ่งพาการบังคับจากผู้เล่นเลย ปัจจัยหลักของการแพ้-ชนะ ขึ้นอยู่กับดวงเป็นสำคัญ เกม nft น่าเล่น ไม่จำเป็นว่า ต้องเป็นรถหรู รถเทพ ถึงจะเข้าที่หนึ่งได้

 

ผู้เล่นต้องเข้าไปที่เว็บหลักของเกม : https://cryptocars.me/ จากนั้น Log in ด้วย Metamask แล้วทำการผูกกระเป๋ากับบัญชีเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้เราเอาเงินจากกระเป๋า Metamask มาซื้อรถ และ ใช้กระเป๋า Metamask เก็บสะสมรถของเราเอาไว้ได้ วิธีการเล่น Cryptocars นั้นง่ายมาก เพียงกด Start รถของเราจะทำการแข่งขันกับบอทอีก 3 คัน ผลการแข่งแบ่งออกเป็น 4 ระดับ เกม nft ฟรี  รางวัลจึงแบ่งออกตามลำดับที่ได้ อันดับ 1 ได้ 10 ccar, อันดับ 2 ได้ 7.5 ccar อันดับ 3 ได้ 3.5 ccar อันดับ 4 ไม่ได้ ccar

Cryptocars คือ

 

การแข่งขัน 1 ครั้งใช้น้ำมัน Fuel 15 หน่วย รถแต่ละคันจะมีน้ำมันฟื้นฟูมาให้ 60 หน่วยต่อวัน ผลคือรถหนึ่งคันแข่งได้สูงสุดวันละ 4 รอบ หากโชคดีดวงขึ้นหน่อยอาจได้เหรียญมากถึง 40 ccar แต่ส่วนใหญ่แล้ว คนเราไม่โชคดีขนาดนั้น โดยทั่วไปเอาแค่ได้เฉลี่ย 25 ccar ต่อวันก็ถือว่าโชคดีมากแล้ว

ในอดีตผู้เล่นต้องกดเองทั้ง 4 รอบ ซึ่งนั่นเป็นฝันร้ายเลย ของคนที่มีรถ 10 คันขึ้นไป เกม nft ฟรี แต่ในปัจจุบัน ตัวเกมมีระบบ Quick Race ออกมา กดแค่ทีเดียวรถหนึ่งคันจะทำการวิ่ง 4 รอบโดยอัตโนมัติ คิดค่าใช้จ่ายเป็น Ccar เล็กน้อย ทำให้ชีวิตการเล่นของผู้เล่นที่มีรถเยอะ สามารถเล่นได้ง่ายขึ้นมาก

 

 

ปัจจุบัน Status ของรถในเกม Cryptocars ยังไม่มีผลต่อการแพ้ชนะ ดังนั้น โอกาสในการได้ ccar ของการแข่ง จึงพึ่งพาโชคดวงแบบเต็ม ๆ พวกรถราคาแรงในช่วงนี้จึงเป็นรถแฟชั่นสวยงามเป็นหลัก แต่ในอนาคต มันจะมีระบบการแข่งที่ต้องใช้ค่า Status ด้วย ดังนั้น การหารถสเตตัสดี ๆ มาติดไอดีไว้ตั้งแต่วันนี้ ก็ถือว่าสนใจอยู่

เกมนี้ลงทุนเท่าไหร่ ?

การเริ่มเล่น Cryptocars จำเป็นต้องใช้เหรียญ ccar จำนวน 600 ccar เอามาสุ่มรถของเรา รถนี้เราต้องนำไปแข่งขันหาเงิน ในเกมนี้หากไม่มีรถ เราจะเล่นอะไรไม่ได้เลย ช่วงเดือนพ.ย. 2021 ราคาของเหรียญ Ccar อยู่ที่ประมาณ 20-25 บาท การสุ่มหนึ่งครั้ง เท่ากับว่าต้องใช้เงินประมาณ 12,000 บาทขึ้นไป เพื่อให้ได้สุ่มรถ 1 คัน

 

Cryptocars คือ

 

ถึงแม้ ค่าสเตตัสของรถที่สุ่มได้มา จะยังไม่มีผลต่อการเล่นในตอนนี้ แต่รูปร่างหน้าตาของรถ เป็นสิ่งที่ผู้เล่นให้ความสำคัญ หากเราอยากได้รถสวย ๆ ประดับไอดีไว้ การเลือกซื้อรถเป็นคันจากในตลาด จะคุ้มค่ากว่าการสุ่มด้วยตัวเอง แลกมากับราคาของรถที่สูงขึ้นอีกเล็กน้อย

 

Cryptocars คือ

ได้เงินจริงไหม ?

การเล่น Cryptocars ไม่ได้เงินจริง ๆ ออกมาทันที เมื่อเราทำการแข่งรถ เราจะได้เหรียญ Ccar ตามลำดับการเข้าเส้นชัยของรถเรา ดังนั้น หากเราเก็บ Ccar ไว้ในไอดี ไม่ได้ขายออกมา เราจะยังไม่ได้เงินจริง มีเพียงแค่เหรียญ Ccar เก็บเอาไว้เท่านั้น

หากต้องการเงินจริง เราต้องเอาเหรียญ Ccar เหล่านี้ไปขายในตลาด เพื่อแปลงสภาพ Ccar เป็นเงินบาทนั่นเอง

ประเด็นคือ การเล่นเกมนี้ ยิ่งมีรถเยอะ ยิ่งทำให้เรามีรายได้มากขึ้น เพราะรถหนึ่งคันอย่างน้อย ๆ ก็น่าจะหาให้กับเจ้าของได้วันละ 20-25 Ccar บางคนหลังจากเล่นไปสักพักแล้ว แทนที่จะเอาเหรียญ Ccar มาขาย ก็จะเอาเหรียญที่ได้ มาซื้อรถคันใหม่ เพื่อให้เกมนี้ทำเงินได้คุ้มค่ามากขึ้นไปอีก

 

 

หากคิดแบบคนโชคร้าย เราได้เหรียญ Ccar ต่อวันน้อยมาก (ดวงไม่ดี) ได้วันละประมาณ 20 Ccar มันก็ยังใช้เวลาไม่เกิน 30 วัน เพื่อให้เรามี Ccar มากพอซื้อรถคันใหม่ได้ เมื่อได้รถคันที่ 2 มา รถคันที่ 3 คันที่ 4 คันที่ 5 ก็จะใช้เวลาเร็วขึ้นเรื่อย ๆ นี่เองเป็นเหตุผลว่า ทำไมตัวเกมถึงใส่ระบบ Quick Race มาให้