Farmers World เล่นเกม NFT มาหลายสิบเกม ถึงในแง่ปริมาณแล้วเวียดนามอาจจะปล่อยเกมออกมาไม่หยุดยั้ง แต่เอาเข้าจริงจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีเกมเวียดนามตัวไหนที่ทำออกมาได้มีคุณภาพเลยแม้แต่ตัวเดียว แต่ตัวที่คิดออกมารอบแล้ว เกม nft น่าเล่น และทำมาได้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบนั้นจะมาจากประเทศอื่นทั้งนั้น และตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่จะมาเล่าให้ฟัง FarmersWorld เป็นเกมของญี่ปุ่นที่รันบน WAX Chain ซึ่งเป็น Chain ที่มีเกมไปลงเยอะมาก คนที่เล่นเกมเยอะ ๆ น่าจะเคยมีประสบการณ์กันมาบ้าง โดยสำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก WAX นั้นเป็นเชนที่ Fork มาจาก EOS ให้ใช้งานง่ายขึ้น ทำงานเร็วมากและไม่มีค่า Gas ในการทำ Transaction (แค่ต้อง Stake WAXP ไว้เพื่อรับสิทธิ์สร้าง Transaction ในเชน)

การเริ่มเล่น Farmerwolrd จำเป็นต้องมี Waxwallet

เนื่องจากว่า Farmerwolrd นั้นทำงานอยู่บน Blockchain ของ Wax เกม nft ฟรี ซึ่งเป็นเครือข่าย Leyer 2 ของ Eos network เราสามารถสมัคร wax wallet ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆแอบแฝง ได้ที่ wallet.wax.io

waxwallet

 

เราสามารถใช้ Gmail สมัครได้เลยและ wax wallet ของคุณก็จะผูกกับ Gmail ของคุณและพอคุณมี wax wallet แล้วคุณก็สามารถเริ่มเกม Farmerwolrd ได้ทันทีที่ farmersworld.io

รูปแบบของเกมส์นี้จะมีทรัพย์สินอยู่ 3 อย่าง คือ ทอง ไม้ ปลา การที่เราจะหาสิ่งเหล่านี้ในเกมได้ก็ต้องใช้อุปกรณ์ในการหา อย่างเช่นถ้าคุณต้องการทองก็จะมี Mining Excavator ถ้าคุณต้องการผลิตไม้ คุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ประเภท ขวาน เลื่อย หรือเลื่อยไฟฟ้า

ตอนเริมเกมส์นั้นเราจะไม่มีอุปกรณ์ใดๆเลยเราจึงจำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์จาก wax.atomichub.io ตัวเว็บนี้เป็นตลาดสำหรับซื้อขาย NFT ที่อยู่บน blockchain ของ wax ในเว็บนี้ก็จะมีเกมส์อื่นๆอย่างเช่น Aleinworld

atomichub

 

เราสามารถเลือกซื้อ NFT สำหรับเริ่มเล่นเกมส์ได้ที่นี่ เราแนะนำให้คุณหาไม้เพราะการผลิตไม้เพราะว่าไม้มีความต้องการสูงสุดในตลาด ณ เวลานี้แค่นี้เราก็สามารถเริ่มเล่นได้แล้ว

เริ่มต้นการเล่นเกม Farmerwolrd

เมื่อเราซื้อ NFT ที่สามารถเอาไปใช้หาไอเทมในเกมส์ได้แล้ว เราก็เข้าไปที่ farmersworld.io เพื่อเริ่มเล่นเกมส์กันได้เลย ให้เราทำตามขั้นตอนคือ Login และสามารถเริ่มรับรายได้ได้เลย

การเล่นเกมส์นั้นก็ไม่ยาก เราจะยกตัวอย่างเราจะมี Axe เกม nft ฟรี เอาไว้สำหรับการหาไม้ ในเกมส์นี้เราสามารถใส่อุปกรณ์ได้ประเภทละ 2 ชิ้นพร้อมกัน เราสามารถใส่ Axe ได้สูงสุด 2 อัน เพื่อหาไม้ให้ได้ 2 เท่า NFT แต่ละอันนั้นจะมี Charge time ที่แตกต่างกัน

 

axe

 

ตัว Axe เองมี Charge time อยู่ 60 นาทีนั่นเท่ากับหมายความว่าเราสามารถผลิตไม้ได้ชั่วโมงละ 1 ครั้งต่อ NFT 1ใบ ถ้าคุณมี Axe 2ใบ ใน 1 ชั่วโมง คุณสามารถขุดได้ 2 ครั้งต่อชั่วโมง

ต้นทุนในการผลิตไม้มีอะไรบ้าง

ในการผลิตไม้แต่ละครั้ง NFT ของเราจะเสีย Durability 5 ต่อครั้ง และ Energy Comsumed 10 ในส่วนนี้จะแตกต่างกันไปในแต่ละประเภทของ NFT ที่คุณมี

เมื่อเราใช้งานไปจน Durability หมดเราจะไม่สามารถขุดไม้ได้ต่อ เราจำเป็นต้องซ่อมแซมอุปกรณ์ของเรา โดยการใช้ ทองคำ 1 สามารถซ่อมแซมได้ 5

Enegy consumed ในส่วนนี้เราจะใช้เนื้อ หรือ ปลา ในอัตราส่วน 1 ปลา = 5 Energy ตรงนี้ถ้าเราเริ่มเล่น เราสามารถซื้อได้จากกระดานแลกเปลี่ยน alcor.exchange

เกมส์ NFT นั้นสามารถทำรายได้ให้เราได้จริงแต่ก็มีความเสี่ยงในด้านอัตราการแลกเปลี่ยนที่ผันผวนสูงในแบบของโลก Crypto currency นั่นคือความเสี่ยงที่เราต้องประเมินให้ดี แต่ก็ดีกว่าไปเล่น นะครับเราหวังว่าบทความ เกม nft ฟรี แนะนำของเราจะทำให้ทุกคนสามารถสร้างรายได้ในยุค Covid-19 ระบาดอย่างหนักได้ครับ