Space SIP วันนี้เรามาแนะนำเกม NFT น่าสนใจอีกเกมหนึ่งก็คือ Space Sip เกม nft น่าเล่น ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นาน โดย Space Sipเป็นเกมยานรบ แนววางแผนการรบ เราจะใช้การจัดวางเรือรบและโจมตีศัตรูแบบสุ่ม เหมือนเกมยิงเรือดำน้ำ ความน่าสนใจของเกมนี้ก็คือ เป็นเกม NFT ที่ราคาตอนนี้ถูกมาก ใช้เวลาเล่นไม่นาน มีหลายโหมด และภาพกราฟฟิกก็ไม่ขี้เหร่ด้วย

วิธีการเริ่มเล่น

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่าที่ช่วงนี้ Space Sip ราคาถูกนั้นเนื่องจากคนที่ได้ซื้อในรอบ Private Sale / IDO (ขายเหรียญรอบระดมทุน)เทขาย บวกแรง Fomo และ เปิดเกมมาเจอกล่องลม รวมทั้ง Server มีปัญหา จึงทำให้คนที่เข้ามาช่วงแรกๆเทเยอะมาก เกม nft น่าเล่น แต่หลังจาก Dev กลับไปทำการบ้านปรับระบบใหม่ รวมทั้ง Server ที่มีปัญหาจึงทำให้ตัวเกมกลับมามีเสถียรภาพขึ้นอีกครั้ง ซึ่งทำให้ราคา Sip ในตอนนี้กลับมาสู่จุดแรกอีกครั้ง แต่ที่พิเศษกว่าเดิมคือตอนนี้ตัวละครค่อนข้างราคาถูกมาก ซึ่งถูกกว่าการเปิดกล่องสุ่มเอง สำหรับเกม Space Sip นั้นไม่ได้ใช้ระบบ Oracle ตัว Dev เองมีเปิดหน้าชื่อและประวัติชัดเจน ผ่าน Audit เรียบร้อย มี Partners หลายเจ้า และ Road map ยาวถึง 5 ปี

ก่อนเริ่มเล่นนั้นจะต้องรู้ระบบการสุ่มและกล่องลม ที่เป็นระบบของเกมนี้ก่อน สำหรับเกมนี้การจะเริ่มเล่นจะใช้ยานอย่างน้อย 1 ลำในการเล่น และการหายานจะได้จากกล่องสุ่มหรือในตลาดเท่านั้น

 

กล่องสุ่มราคา 500 Sip มีโอกาสได้กล่องลมประมาณ 30% อีก 70% มีโอกาสได้รับระดับ N, R ,SR , SSR
* กล่องลมคือ กล่องที่จะไม่ได้รับยานแต่จะได้รับ Sip คืนประมาน 420-480 Sip อันเป็นระบบควบคุมจำนวนตัวละครของเกมส่วนตัวละครในตลาดราคาเริ่มตั้งแต่ 360 Sip ขึ้นไป

 

สำหรับผู้ที่จะเริ่มเล่นเกมสามารถเล่นได้ตั้งแต่ 1 ลำ หรือ 1 ทีม(3 ลำ) โดยหากจัดทีมสู้ 3 ลำที่มีธาตุเหมือนกัน จะได้รับโบนัส HP และ Atk เพิ่มเล็กน้อย นอกจากนี้ยังได้รับโบนัสชัยชนะต่อเนื่องหากใช้ยาน 3 ลำเล่นชนะติดต่อกัน (รอบละ +0.2 Sip)
วิธีซื้อให้คุ้ม :
– คนชอบเสี่ยงดวง : เตรียม 1500 Sip เริ่มสุ่ม 1 ครั้ง ถ้าได้กล่องลมให้นำ Sip เกม nft ฟรี ที่เหลือไปซื้อตัวระดับ N ทำอย่างนี้ 3 ครั้ง โดยการเสี่ยงดวงอาจจะมีโอกาสได้รับตัวละครระดับ R ขึ้นไป
– คนชอบความแน่นอน : เตรียม 1200 Sip ซื้อตัวยานจากตลาด หาตัวต่ำกว่า 400 Sip ที่เป็นธาตุเดียวกัน 3 ตัว วิธีนี้จะได้ยานในราคาที่ต่ำสุดและแน่นอน คืนทุนเร็วกว่าวิธีแรก

เมื่อพร้อมแล้วก็เข้าสู่เกมด้วยกันเลยยย

การเข้าสู่เกม

1. ก่อนอื่นให้สร้างกระเป๋า Metamask

2. โอนเงินคริปโต BNB จาก Exchange เข้าสู่ Metamask (ตัวละคร 1 ตัวประมาณ 500 Sip และเผื่อค่า Gas ด้วย)

3. ไปที่ pancake แล้วเลือก Exchange
Add address ของ Space Sip [0x9e5965d28e8d44cae8f9b809396e0931f9df71ca]
Swap BNB เป็น Sip

4. จากนั้นเข้าไปที่เกม Space Sip กดปุ่ม Play game เชื่อมต่อกระเป๋า Metamask แล้วกดปุ่ม Base Station
โดยสามารถสุ่มยานได้จากการเปิดกล่อง ซื้อตัวละครได้จาก Market
>> วิธีสร้างกระเป๋า Metamask และการใช้ Pancake

ค่าพลังของยาน

ยานแต่ละลำจะมีค่า ATK , HP , Bullet(กระสุน) สำหรับตัว N จะมีกระสุนเพียง 2 เกม nft ฟรี นัดในการต่อสู้แต่ละครั้ง ส่วนระดับ R มี 3 นัด, SR 4 นัด และ SSR 5 นัด และมี 4 ธาตุ

 

Battle

โหมด PVE จะเป็นการต่อสู้แบบเกมเรือดำน้ำ หลังจากเลือกทีมศัตรูแล้วให้เราวางยานของตัวเองในแผนที่ และกำหนดตำแหน่งที่จะโจมตี โดยยาน N จะยิงได้ 2 ครั้ง ส่วนระดับที่สูงกว่านั้นจะยิงได้มากขึ้น