TheTan Arena เปิดตัวอย่างหวือหวาในฐานะเกม MOBA เกม nft น่าเล่น ซึ่งเอาระบบซื้อขาย NFT มาใช้, ชูคอนเซปต์ความเป็น Play-to-Earn ที่จะได้รับเหรียญคริปโตฯ ของเกมมาเป็นผลตอบแทน และสามารถเริ่มต้นเล่นได้ฟรี ๆ เลยอีกด้วย

TheTan Arena

Thetan Key Art

 

นับเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีระบบเข้มข้น, ใช้ทักษะสูง, อาศัยทีมเวิร์ค และมีโอกาสจะต่อยอดไปสู่ความเป็น Esports ได้ในอนาคต ซึ่งสำหรับใครที่กำลังตามหา GameFi ที่เน้น Gameplay นี่ก็คืออีกหนึ่งคำตอบ เพราะรับรองว่าเล่นแล้วมีหัวร้อนไม่แพ้พี่ใหญ่อย่าง Axie แน่นอน

สำหรับโหมดในเกมนี้ มี ‘Death Match’ ซึ่งจะแบ่งทีมแบบ 4v4 และมาต่อสู้กันตามสไตล์ MOBA แต่จะย่อสเกลลงมาเล็กน้อย เพราะใน Thetan จะใช้เวลาเล่นไม่เกิน 3 นาที, ไม่มีครีปกับป้อม เน้นที่การบวกกับฮีโร่อีกฝ่ายไปเลยตรง ๆ และฟาร์มได้จากการตีกล่องของขวัญที่กระจัดกระจายอยู่ตามฉาก

 

Thetan Arena Chaotic Gameplay 2

 

อีกโหมดที่มีก็คือ ‘Battle Royale’ (Solo / Duo) ซึ่งค่อนข้างระทึกขวัญพอสมควร เกม nft ฟรี เพราะศัตรูจะมาได้จากทุกทิศทุกทาง โดยเฉพาะว่าเกมนี้มีพงหญ้าให้ใช้เพื่อดักซุ่มโจมตีได้ ก็เลยมีโอกาสเจอสถานการณ์หนีเสือปะจระเข้กันง่ายมาก

 

Thetan Arena Br Gameplay 2

 

นอกจากนี้ก็ยังมีโหมดอื่น ๆ อย่างโหมดเกมชิงธงแบบ 4v4 และโหมดตีป้อมแบบคลาสสิคอีกด้วย ซึ่งใครถนัดแบบไหนก็สามารถเลือกเล่นได้เลยตามต้องการ

จุดที่น่าสนใจคือบรรดาฮีโร่ในเกมจะไม่ได้มีสกิลกำหนดไว้ตายตัว แต่มาเป็นระบบคลังสกิลที่เราสามารถเลือกมาติดตั้งได้เองให้เข้ากับสไตล์การเล่น ไม่ว่าจะเป็นสกิลโจมตีเดี่ยว, โจมตีหมู่, สกิลล้วงศัตรู, Mobility ช่วยเพิ่มความเร็วการเคลื่อนที่ หรือท่าอัลติเมทที่รุนแรง ซึ่งด้วยความหลากหลายตรงนี้ ทำให้ทุกครั้งที่เราเห็นศัตรูวิ่งเข้ามา ก็จะไม่รู้เลยว่าเขาจะใช้สกิลอะไรบ้าง กว่าจะรู้ก็ต้องมีมวยกันก่อนแล้วสักหนึ่งยก

 

Thetan Arena Skillset

 

เมื่อเห็นแบบนี้ก็ตอบได้ไม่ยากเลยว่า Thetan Arena คือเกมที่มีความเป็น Competitive สูง และทำให้ เกม nft ฟรี ในอนาคตจะต้องมีการปรับสมดุลเกิดขึ้นแน่นอน ไม่ว่าจะบัฟหรือเนิร์ฟสกิลก็ตาม ซึ่งต้องรอดูกันตอนเปิดให้เล่นจริงว่าทีมงานจะอัปเดตปรับสมดุลกันรุนแรงระดับไหน และจะทำให้ชุมชนผู้เล่นพึงพอใจหรือไม่ในระยะยาว

ความเป็น Play-to-Earn ของเกมนี้ มาจากการเล่นเกมให้จบในแต่ละตา และจะได้รับมาเป็นเหรียญ THC ซึ่งถ้าชนะ / ทำสกอร์ดีก็ยิ่งได้เหรียญเยอะ ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าฮีโร่ 1 ตัวจะถูกจำกัดการได้รับเหรียญต่อ 1 วัน และยังมีการจำกัดเหรียญที่สามารถรับได้ทั้งหมดของตัวนั้น ๆ เอาไว้ด้วย ซึ่งถ้าเล่นครบแล้ว หลังจากนั้นก็จะไม่ได้เหรียญเพิ่มอีก และส่วนใหญ่ก็จะต้องซื้อตัวมาใหม่เพื่อเล่นเกมนี้ต่อ

 

Thetan Arena Nfts

 

สำหรับตัวฮีโร่ของเกมนี้ จะมาในรูปแบบ NFT ที่มีให้เลือกตั้งแต่ประเภทที่ได้มาฟรี ไปจนถึงฮีโร่ที่ต้องเสียเงินซื้อ โดยพวกนี้จะแพงขึ้นตามระดับความหายาก (มาจากระบบการเปิดกล่อง) ซึ่งแน่นอนว่ามีผลตอบแทนที่สูงกว่าฮีโร่เล่นฟรีด้วยนั่นเอง

โพสต์ของเราไม่ใช่คำแนะนำในการลงทุน ถ้าใครสนใจอยากศึกษาเกี่ยวกับกลไกราคาเพิ่มเติม

 

Thetan Arena Chaotic Gameplay

 

โดยภาพรวมแล้ว, Thetan Arena ต้องใช้ทั้งฝีมือและทีมเวิร์คเพื่อแลก Reward กลับมา นี่จึงเป็น Play-to-Earn ที่เราได้ “Play” กันจริง ๆ และยังมีจุดแข็งคือเกมนี้สามารถพาตัวเองขึ้นไปอยู่บนหน้าร้านค้า App Store (iOS) ได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นเกม Blockchain เกมแรกเลยทีเดียวที่ทำได้

Thetan Arena เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกม nft ฟรี เล่นได้ทั้งบนมือถือ (iOS / Android) และ PC (Windows)